“Giờ thứ 9+” sôi nổi, hấp dẫn của người lao động Dầu khí

Ngày đăng: Thứ Năm, 16/06/2022 (9:44)

Tham dự chương trình có ông Vũ Mạnh Tiêm – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN); bà Trần Thị Thanh Hà – Trưởng ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐVN; ông Vũ Minh Tiến – Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn Tổng LĐLĐVN; NSƯT Chí Trung; MC Hoàng Linh.

Về phía CĐ DKVN có bà Nghiêm Thùy Lan – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ DKVN; ông Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch CĐ DKVN; ông Hoàng Phúc Long – Phó Chủ tịch Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro; ông Vũ Đức Cường – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC); cùng các đồng chí cán bộ, đoàn viên công đoàn đến từ các công đoàn trực thuộc CĐ DKVN.

Tham gia chương trình, với thông điệp “Vươn xa tìm dầu – Thắp sáng Biển Đông” của đội chơi “Bạch Hổ” đến từ Công đoàn Vietsovpetro và đội chơi “Sao Vàng Đại Nguyệt” của Công đoàn PTSC với thông điệp “Năng lượng vươn xa – Tương lại đột phá” sẽ mang đến cho khán giả xem truyền hình những tiết mục gay cấn, sáng tạo và cả những câu chuyện của những “Người đi tìm lửa”.

Ở phần thi đầu tiên kỹ năng nghề “Vào ca”, khán giả được chứng kiến bản lĩnh tay nghề sản xuất của công nhân dầu khí qua thử thách gắn liền với công việc chuyên môn của các thành viên 2 đội.

Thợ cả của chương trình là ông Phạm Đức Thành (người với hơn 25 năm gắn bó với ngành Dầu khí, đặc biệt với công việc xây dựng công trình biển, là giám khảo trong các kỳ thi cấp quốc gia, hội thi tay nghề dầu khí) đưa ra thử thách “Bàn tay vàng” cho 2 đội chơi là thi “Lắp ráp gian khoan mô hình trên sân khấu”. Thời gian tiêu chuẩn là 15 phút. Đội đặt cược cao nhất nếu hoàn thành mức cược sẽ nhận được 40 điểm, nếu thất bại sẽ không được điểm. Đội còn lại nếu hoàn thành thử thách của Thợ cả sẽ dành 20 điểm. Trong phần thi này đội nào lắp ráp xong và làm đúng kỹ thuật nhất sẽ chiến thắng.

Đến với phần chơi “Giải lao”, ngoài phần thi của các đội chơi, khán giả còn được gặp gỡ, lắng nghe những câu chuyện thực tế của những người công nhân trong lao động, sản xuất và trong cuộc sống thường ngày thông qua phần thể hiện của 2 đội chơi. Khán giả được nghe về câu chuyện đầy cảm xúc của đội chơi “Bạch Hổ” về cuộc tình của du học sinh tại Nga, câu chuyện sự hi sinh của người phụ nữ theo chồng về Vũng Tàu làm dầu khí, những kỷ niệm của hậu phương mỗi lần chồng ra khơi… qua đó có thể thấy sự hi sinh của những người lao động Dầu khí và gia đình họ.

Đội chơi “Sao Vàng Đại Nguyệt” với chia sẻ về câu chuyện của một thanh niên bước chân vào ngành Dầu khí và sự kỳ vọng của gia đình, ở nhà mọi người nghĩ làm dầu khí thì giàu có, đẹp đẽ, nhưng thực tế đó là những ký ức cùng anh em đồng đội khi làm nhiệm vụ, là những khó khăn, vất vả và cả hiểm nguy luôn rình rập khi ra biển, đó là cảm giác hạnh phúc khi đạt được mục tiêu, và còn là những kỷ niệm khi cùng sống bên nhau…

Đến với phần 3 thi kiến thức pháp luật “Tan ca”, 2 đội chơi tham gia phần thi thử thách hiểu biết về luật lao động, các chế độ, chính sách dành cho người lao động. Phần thi có 3 câu hỏi dưới dạng thức khác nhau với điểm tối đa là 40 điểm. Sau khi nghe câu hỏi, các đội chơi nhấn nút giành quyền trả lời. Nếu chưa trả lời chính xác thì đội chơi còn lại tiếp tục nhấn nút giành quyền. Phần thi này, khán giả và 2 đội chơi đã được tìm hiểu những thông tin rất hữu ích cho cuộc sống, lao động sản xuất.

Tại chương trình, diễn ra trò chơi chinh phục thử thách mang tên “Ai khỏe hơn ai” dành cho 2 cổ động viên đến từ 2 đội cổ vũ với các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao của những cán bộ, công nhân dầu khí khi sống trên các giàn khoan khai thác dầu khí.

Chương trình “Giờ thứ 9+” giữa 2 đội chơi với nhiều cảm xúc đan xen. Tham gia cuộc thi, công nhân cả hai đội đã thể hiện tài năng của bản thân, tinh thần học hỏi, sáng tạo để không chỉ là những tay nghề giỏi mà còn phải vươn tới đỉnh cao trong công việc, khích lệ tinh thần thi đua giữa những người lao động, vun đắp truyền thống và xây dựng một thế hệ công nhân mới.

Thông qua cuộc thi cũng khẳng định, sự chăm lo toàn diện của tổ chức Công đoàn đối với công nhân lao động, ý thức trách nhiệm của các doanh nghiệp dầu khí trong việc tạo điều kiện về cơ sở vật chất, giúp công nhân nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần sau giờ làm việc vất vả. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ, người lao động, đoàn viên công đoàn dầu khí có cơ hội thể hiện tài năng cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp, hiểu biết pháp luật và giới thiệu hình ảnh của đơn vị và ngành Dầu khí tới đông đảo người lao động trên toàn quốc.

Chương trình “Giờ thứ 9+” của CĐ DKVN sẽ được phát sóng trên VTV3 vào lúc 15h – 15h45 Chủ nhật trung tuần tháng 8 năm 2022.

Một số hình ảnh tại chương trình “Giờ thứ 9+” của người lao động Dầu khí:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *